AN NINH-QUỐC PHÒNG
Lễ ra mắt mô hình 4 + về quản lý , giáo dục, giúp đỡ số người chấp hành xong án phạt tù, số người được tha tù trước thời hạn có điều kiện, số người đặc xá về địa phương tái hoa nhập cộng đồng trên địa bàn xã Vĩnh Hồng.
23/04/2023 08:49:49

Ngày 21/4/2023, tại nhà văn hóa xã Vĩnh Hồng Công an huyện Bình Giang, tỉnh Hải Dương tham mưu cho UBND huyện và UBND xã Vĩnh Hồng, huyện Bình Giang triển khai ra mắt mô hình “4+ về quản lý, giáo dục, giúp đỡ số người chấp hành xong án phạt tù, số người được tha tù trước thời hạn có điều kiện, số người đặc xá về địa phương tái hòa nhập cộng đồng”.

 
 
 
 
 
 
Ảnh:  Lễ Ra mắt mô hình 4 + về quản lý, giáo dục giúp đỡ số người chấp hành án phạt tù, số người được tha tù trước thời hạn có điều kiện, số người đặc xá về địa phương tái hòa nhập cộng đồng .

Mô hình triển khai hoạt động dựa trên sự phối hợp của 4 thành phần là đại diện Công an chính quy, đoàn thể, đảng viên Chi bộ nơi cư trú và gia đình người chấp hành xong án phạt tù cùng chung tay giúp đỡ 1 người chấp hành xong án phạt tù, tùy theo tình hình thực tế có thể huy huy động thêm thành viên là các ngành, đoàn thể xã cùng tham gia giúp đỡ người chấp hành xong án phạt tù tại địa phương…

Hiện trên địa bàn xã Vĩnh Hồng có tổng số 14 người vừa chấp hành xong án phạt tù trở về địa phương. Việc triển khai xây dựng mô hình nhằm động viên, tạo điều kiện giúp đỡ những người có quá khứ lầm lỗi, vượt qua sự xa lánh, kỳ thị để họ vươn lên trong cuộc sống tái hoà nhập cộng đồng một cách tự nhiên, ổn định cuộc sống sau khi chấp hành xong án về địa phương, tránh nguy cơ tái phạm tội, từ đó góp phần bảo đảm an ninh trật tự trên địa bàn, tạo môi trường thuận lợi cho nhiệm vụ phát triển kinh tế-xã hội của địa phương.

Các đại biểu chứng kiến việc ký cam kết giữa các đoàn thể, tổ chức chính trị của địa phương, đại diện gia đình có người vừa chấp hành xong án phạt tù trở về địa phương trong việc triển khai, xây dựng mô hình.

Đây là mô hình đầu tiên được Công an huyện Bình Giang lựa chọn để tham mưu, triển khai xây dựng tại xã Vĩnh Hồng.

 

Kết quả giải quyết TTHC
Đến tháng 12 đã giải quyết:
99.7%
Số hồ sơ xử lý: 1463
Trước & đúng hạn: 1459
Trễ hạn: 4
Tỉ lệ trễ hạn: 0.3%
Chi tiết
( Cập nhật lúc:07/12/2023 03:54:04)

TRANG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ XÃ VĨNH HỒNG - HUYỆN BÌNH GIANG

Trưởng Ban Biên tập: Nguyễn văn Đích - Chủ tịch UBND xã

Địa chỉ: Vĩnh Hồng, Bình Giang, Hải Dương

Điện thoại: 0912730556

Email: nguyenvandichubnd@gmail.com
Đang truy cập: 0
Hôm nay: 0
Tất cả: 0