AN NINH-QUỐC PHÒNG
Vĩnh Hồng khám sơ tuyển nghĩa vụ quân sự năm 2024
13/11/2023 09:08:38

      Vừa Qua, Hội đồng nghĩa vụ quân sự (NVQS) xã Vĩnh Hồng phối hợp với Trung tâm y tế Huyện và Trạm Y tế xã tổ chức khám sơ tuyển NVQS, nghĩa vụ Công an nhân dân cho các nam thanh niên từ 18 đến 25 tuổi trên địa bàn xã, nhằm tuyển chọn những thanh niên có sức khỏe tốt, chuẩn bị sẵn sàng cho công tác tuyển chọn và gọi công dân nhập ngũ năm 2024 đúng quy định.

      Xác định công tác tuyển chọn và gọi công dân nhập ngũ là một trong những nhiệm vụ trọng tâm. Do đó, Hội đồng NVQS xã Vĩnh Hồng đã tập trung lãnh đạo, chỉ đạo triển khai thực hiện quyết liệt, nghiêm túc các bước trong quy trình tuyển chọn công dân nhập ngũ, xây dựng kế hoạch, phân công cụ thể từng thành viên hội đồng NVQS tham gia thực hiện công tác tuyên truyền, vận động, tổ chức rà soát, nắm chắc lực lượng thanh niên trong độ tuổi nhập ngũ, lập danh sách thanh niên tham gia khám sơ tuyển nghĩa vụ quân sự năm 2024. Đồng thời, đẩy mạnh công tác tuyên truyền để Nhân dân và thanh niên nhận thức rõ nghĩa vụ và trách nhiệm của công dân đối với Tổ quốc trong giai đoạn hiện nay.

         Để thanh niên đến tham gia khám tuyển đúng thời gian quy định, Hội đồng NVQS xã đã thông báo đến các hộ gia đình có con em trong độ tuổi tham gia khám sơ tuyển NVQS trước 15 ngày để họ sắp xếp thời gian, công việc tham gia khám sơ tuyển. Đối với những thanh niên đang đi làm ăn xa, Hội đồng NVQS xã đã yêu cầu gia đình thông báo, vận động thanh niên trở về địa phương để tham gia khám tuyển theo đúng thời gian quy định.

 
 
 
 
Ảnh: khám sức khỏe NVQS năm 2024 
 
          Tại buổi khám sơ tuyển, các y, bác sỹ của Trạm y tế xã Vĩnh Hồng kiểm tra sức khỏe về thể lực chung như: đo chiều cao, cân nặng, vòng ngực, huyết áp và một số bệnh lý khác. Nhờ triển khai tốt công tác tuyên truyền về Luật nghĩa vụ quân sự và công tác thực hiện các bước tuyển, chọn gọi công dân tham gia khám tuyển đúng quy định nên các công dân trong độ tuổi nhận được lệnh điều động đều hăng hái tham gia khám tuyển, đến đúng thời gian, địa điểm quy định và chấp hành tốt các yêu cầu khám tuyển. Cũng trong đợt khám tuyển NVQS năm 2024 xã nhà có 4 nam thanh niên viết đơn tình nguyện đó là Ngô Văn chiến, Nguyễn Văn Tân, Lê Anh Tuấn, Vũ Khánh Linh với mong muốn được đóng góp sức trẻ, trí tuệ nhỏ bé của mình trong công cuộc xây dựng và bảo vệ quê hương đất nước. Đây là hành động rất đáng tự hào của tuổi trẻ Vĩnh Hồng, thể hiện ý thức, trách nhiệm của tuổi trẻ đối với quê hương, đất nước góp phần xây dựng và bảo vệ vững chắc Tổ Quốc Việt Nam XHCN.

          HĐNVQS Xã Vĩnh Hồng nhiệt liệt biểu dương tinh thần của các nam thanh niên và yêu cầu các thanh niên trúng sơ tuyển sức khỏe NVQS, có lệnh gọi khám tuyển của chỉ huy trưởng ban CHQS Huyện BG , thường xuyên có mặt tại địa phương để đúng 7 giờ ngày 05/12/2023 có mặt tại Ban Chỉ huy quân sự huyện để khám sức khỏe NVQS .

 

Kết quả giải quyết TTHC
Đến tháng 11 đã giải quyết:
99.6%
Số hồ sơ xử lý: 1247
Trước & đúng hạn: 1243
Trễ hạn: 4
Tỉ lệ trễ hạn: 0.4%
Chi tiết
( Cập nhật lúc:28/11/2023 22:52:21)

TRANG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ XÃ VĨNH HỒNG - HUYỆN BÌNH GIANG

Trưởng Ban Biên tập: Nguyễn văn Đích - Chủ tịch UBND xã

Địa chỉ: Vĩnh Hồng, Bình Giang, Hải Dương

Điện thoại: 0912730556

Email: nguyenvandichubnd@gmail.com
Đang truy cập: 0
Hôm nay: 0
Tất cả: 0