THỰC HIỆN PHÁP LUẬT, CHẾ ĐỘ CHÍNH SÁCH
Vĩnh Hồng với công tác Đền ơn đáp nghĩa.
25/07/2023 12:00:00

Chiến tranh đã đi qua trên đất nước ta hơn 1/3 thế kỷ, để lại những đau thương vô cùng to lớn, biết bao chiến sỹ đã vĩnh viễn nằm xuống tại chiến trường. có những người lính đã may mắn được trở về với quê nhà, Họ gửi lại một phần xương máu của mình nơi trận địa để dân tộc ta có được độc lập, tự do, chúng ta có được cuộc sống ấm no, hạnh phúc… Tuy nhiên những ký ức của một thời hào hùng ấy vẫn chưa bao giờ phai nhạt trong tâm trí của những người lính bộ đội cụ Hồ nói riêng và dân tộc Việt Nam nói chung.

          Phát huy những truyền thống tốt đẹp ngàn đời của dân tộc ta với đạo lý “Uống nước nhớ nguồn”, những năm qua, xã Nhà luôn thực hiện tốt công tác “Đền ơn đáp nghĩa”, thường xuyên quan tâm, chăm lo cả về vật chất lẫn tinh thần đối với gia đình liệt sỹ, thương – bệnh binh, người có công với cách mạng, người nhiễm chất độc hóa học, nhất là trong mỗi dịp ngày Lễ, ngày Tết xã đã tổ chức các đoàn đến thăm hỏi và tặng quà động viên gia đình chính sách. Cùng với Đảng bộ, chính quyền và các ngành đoàn thể, những người con quê hương Vĩnh Hồng hôm nay luôn tỏ lòng hiếu nghĩa bác ái, khắc ghi những công lao to lớn của thế hệ cha anh đi trước - những anh hùng liệt sỹ, những thương binh, bệnh binh, người nhiễm chất độc hóa học đã không tiếc máu xương chiến đấu cho độc lập dân tộc, những thương binh “tàn nhưng không phế” vẫn là những chiến sỹ kiên trung trên mặt trận xây dựng quê hương đất nước để đất nước ta “nở hoa độc lập, kết quả tự do”, thống nhất non sông về một dải với những chiến thắng hào hùng ghi sâu trong lịch sử dân tộc và nhân loại.        

Thực hiện Kế hoạch của UBND huyện Bình Giang về việc tổ chức các hoạt động đền ơn đáp nghĩa nhân kỉ niệm 76 năm ngày thương binh liệt sĩ 27/7/1947 - 27/7/2023.UBND xã Vĩnh Hồng đã xây dựng kế hoạch tổ chức các hoạt động đền ơn đáp nghĩa như: xây dựng quỹ đền ơn đáp nghĩa, chăm sóc nghĩa trang liệt sỹ ,tổ chức cho các cháu thanh, thiếu nhi tập trung quét dọn nghĩa trang liệt sỹ, trang trí phần mộ Liệt sĩ;  tổ chức thăm viếng nghĩa trang liệt sỹ, tổ chức Lễ dâng hương và thắp nến tri ân các anh hùng liệt sỹ vào tối ngày 26/07/2023.... Bằng những việc làm thiết thực mà cán bộ và nhân dân xã Vĩnh Hồng hướng về kỷ niệm 76 năm ngày thương binh liệt sỹ (27/7/1947->27/7/2023). Đây cũng là dịp để cán bộ cùng nhân dân tri ân các anh hùng liệt sỹ, thương binh, bệnh binh, người có công với cách mạng đã không tiếc xương máu của mình hy sinh vì hoà bình độc lập tự do cho dân tộc.

Nhân dịp này, tăng cường giáo dục truyền thống cho thanh thiếu niên trong toàn xã hiểu rõ hơn các chủ trương, chính sách của Đảng, Nhà nước trong công tác chăm lo đối với gia đình liệt sĩ, thương binh và người có công với cách mạng; giáo dục chủ nghĩa yêu nước, truyền thống cách mạng đối với thế hệ trẻ, giúp thế hệ trẻ thêm tự hào, ghi nhớ và tôn vinh những cống hiến, hy sinh của các thương binh, gia đình liệt sĩ, người có công với đất nước; nâng cao ý thức trách nhiệm trong công tác chăm lo thương binh, gia đình liệt sĩ, người có công tại địa phương. Tiếp tục khơi dậy các nguồn lực trong nhân dân, đẩy mạnh phong trào "Đền ơn đáp nghĩa" với những hoạt động thiết thực, hiệu quả, nhằm thực hiện tốt công tác chăm sóc thương binh, bệnh binh, gia đình liệt sĩ và người có công với cách mạng. Biểu dương các tấm gương thương binh, bệnh binh và thân nhân các gia đình đã khắc phục khó khăn làm kinh tế giỏi, vươn lên trong cuộc sống, Xã nhà phát động cán bộ công chức, viên chức cùng toàn thể nhân dân hưởng ứng phong trào xây dựng quỹ " Đền ơn đáp nghĩa - Uống nước nhớ nguồn". Để phần nào động viên và xoa dịu bớt nỗi đau thương mất mát mà các gia đình liệt sỹ, thương - bệnh binh đã phải trải qua.

       Nhân dịp kỷ niệm 76 năm ngày Thương binh liệt sỹ (27/7/1947 – 27/7/2022), chiều ngày  21/7/2022, Đoàn công tác Xã vĩnh Hồng do đ/c Nguyễn Văn Đích chủ tịch UBND xã làm trưởng đoàn đã đến thăm hỏi và tặng quà cho các gia đình thương binh, bệnh binh và nạn nhân chất độc da cam trên địa bàn Xã nhàđoàn đã thăm và tặng quà cho 5 gia đình chính sách, người có công với CM gia đình thương binh, liệt sĩ tiêu biểu ở các thôn My Thữ, Phục Lễ, Phụng viện, lý đông, Đỗ Xá, Mỗi xuất quà tặng trị giá 500.000 nghìn đồng.
 
 
 
 
Một số hình ảnh lãnh đạo đến thăm và tặng quà cho các gia đình thương binh, bệnh binh, nạn nhân chất độc da cam, người có công với cách mạng.

Cùng đi với đoàn có các đồng chí Đại diện lãnh đạo ĐU, HĐND, UBND xã. Tại các gia đình đến thăm, các Đ/c trong đoàn công tác đã ân cần thăm hỏi tình hình sức khỏe, đời sống của các gia đình chính sách, người có công, chia sẻ những mất mát, khó khăn của các cá nhân và gia đình, đồng thời bày tỏ sự biết ơn sâu sắc đối với những đóng góp to lớn của các thương, bệnh binh, gia đình chính sách trong sự nghiệp đấu tranh giải phóng dân tộc. đồng thời mong muốn các gia đình tiếp tục có nhiều đóng góp tích cực trong công cuộc xây dựng quê hương, chấp hành tốt chủ trương, đường lối, chính sách cúa Đảng, pháp luật nhà nước, các quy định của địa phương. Các gia đình chính sách đều bày tỏ niềm vui mừng phấn khởi và cảm ơn sự quan tâm sâu sắc của Đảng nhà nước, các cấp, các ngành và hứa sẽ tiếp tục phát huy truyền thống cách mạng, khắc phục khó khăn, luôn gương mẫu đi đầu trong các phong trào xây dựng quê hương ngày càng giàu đẹp văn minh.


 

 

 

 

 

 

 

 

 

Kết quả giải quyết TTHC
Đến tháng 12 đã giải quyết:
99.8%
Số hồ sơ xử lý: 1441
Trước & đúng hạn: 1437
Trễ hạn: 4
Tỉ lệ trễ hạn: 0.2%
Chi tiết
( Cập nhật lúc:06/12/2023 03:51:01)

TRANG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ XÃ VĨNH HỒNG - HUYỆN BÌNH GIANG

Trưởng Ban Biên tập: Nguyễn văn Đích - Chủ tịch UBND xã

Địa chỉ: Vĩnh Hồng, Bình Giang, Hải Dương

Điện thoại: 0912730556

Email: nguyenvandichubnd@gmail.com
Đang truy cập: 0
Hôm nay: 0
Tất cả: 0