CHÍNH TRỊ-KINH TẾ
Đại biểu HĐND xã khóa XX, nhiệm kỳ 2021-2026 tiếp xúc với cử tri thôn Phụng Viện trước kỳ họp thứ 6 HĐND xã.
05/07/2023 02:47:27

Để chuẩn bị các nội dung quan trọng trước kỳ họp thứ 6 HĐND xã khóa XX, nhiệm kỳ 2021 - 2026 sắp tới. Sau khi thống nhất với thường trực HĐND xã, Ban Thường trực UBMTTQ xã cùng với ban công tác mặt trận chính quyền thôn Phụng Viện để tổ chức hội nghị trực tiếp các đồng chí Đại biểu HĐND xã khóa XX, nhiệm kỳ 2021 – 2026 tiếp xúc với cử tri, nhằm thông tin, đánh giá kết quả về tình hình thực hiện nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội năm 2023, phương hướng nhiệm vụ năm 2024 của xã, cũng như để lắng nghe những tâm tư nguyện vọng của cử tri để trình trước kỳ họp thứ 6 HĐND xã khóa XX. Theo kế hoạch việc tiếp xúc cử tri với Đại biểu HĐND xã lần này được tiến hành tại thôn Phụng Viện.

Sáng ngày 30/6/2023 tại nhà văn hoá thôn Phụng Viện, Đại biểu Hội đồng nhân dân xã Vĩnh Hồng tiếp xúc với cử tri thôn Phụng Viện. Về dự hội nghị có các đồng chí lãnh đạo trong BTV đảng ủy – TT HĐND, lãnh đạo UBND, Ban TT UBMTTQ, các đồng chí là trưởng các ban, nghành đoàn thể của xã, các đồng chí Bí thư chi bộ, trưởng thôn, trưởng ban công tác mặt trận của thôn, các ông, bà là Đại biểu HĐND xã khóa XX nhiệm kỳ 2021 - 2026 trực tiếp ở thôn có điểm tiếp xúc cử tri và đông đảo các cử tri của thôn đã về dự.

 
 
 
 
 
 
Ảnh: Đại Biểu HĐND xã khóa  XX,  nhiệm kỳ 2021 - 2026 tiếp xúc với cử tri thôn Phụng Viện 

 Tại hội nghị các cử tri đã được nghe Lãnh đạo UBND xã báo cáo tóm tắt về kết quả thực hiện nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội - an ninh - quốc phòng địa phương 6 tháng đầu năm 2023 và phương hướng nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội – an ninh – quốc phòng 6 tháng cuối năm 2023. Kế hoạch của Thường trực Hội đồng nhân dân xã về kế hoạch tổ chức kỳ họp thứ 6 HĐND xã. Đây cũng là dịp để các đồng chí lãnh đạo Đảng, Chính quyền, Ủy ban MTTQ cũng như các ban ngành đoàn thể chính trị của xã được trực tiếp lắng nghe những ý kiến, kiến nghị của cử tri trong việc thực hiện nhiệm vụ xây dựng, phát triển Kinh tế - Xã hội – An Ninh – Quốc Phòng của địa phương trong thời gian tới.

Cử tri thôn Phụng Viện bày tỏ sự vui mừng về những kết quả đạt đã được trong phát triển kinh tế - xã hội 6 tháng đầu năm 2023 của xã nhà. Đồng thời có nhiều ý kiến, kiến nghị với HĐND xã và Cử tri thôn Phụng viện mong muốn các ý kiến, kiến nghị của cử tri sớm được HĐND xã yêu cầu UBND xã chỉ đạo các bộ phận chuyên môn xem xét, giải quyết, đáp ứng nguyện vọng chính đáng của cử tri.

Tại hội nghị tiếp xúc cử tri thôn Phụng Viện, trong không khí dân chủ, thẳng thắn, cởi mở các đại biểu HĐND xã đã được nghe 8 ý kiến đóng góp của cử tri tham gia phát biểu vào các nhiệm vụ trọng tâm về kết quả thực hiện nhiệm vụ xây dựng và phát triển KT – XH – ANQP 6 tháng đầu năm 2023 của xã cũng như tham gia vào phương hướng, nhiệm vụ trọng tâm về kế hoạch phát triển Kinh tế - Xã hội - An ninh – Quốc phòng của địa phương 6 tháng cuối năm 2023 kế hoạch, chỉ tiêu đề ra. Các ý kiến tham gia phát biểu mà cử tri quan tâm nêu rõ trong đó tập trung chủ yếu các vấn đề như: công tác quản lý đất đai, công tác vệ sinh môi trường, công tác chế độ chính sách, an sinh xã hội và công tác sản xuất nông nghiệp trên địa bàn xã, lãnh đạo xã và cấp ủy, chính quyền thôn cần quan tâm trong thời gian tới.

         Để tiếp thu giải trình làm rõ những ý kiến cũng như kiến nghị mà cử tri cơ sở thôn quan tâm, thay mặt cho Lãnh đạo UBND xã đồng chí Nguyễn Văn Đích, phó Bí thư đảng ủy, Chủ tịch UBND xã đã trực tiếp, tiếp thu giải trình cũng như làm rõ một số nội dung ý kiến, kiến nghị mà cử tri quan tâm thuộc thẩm quyền của xã mà cử tri đã có ý kiến, các nội dung tiếp thu và giải trình của đồng chí Chủ tịch UBND xã được cử tri tham dự hội nghị đồng thuận và nhất trí cao, đồng thời đồng chí yêu cầu để làm rõ hơn ý kiến, kiến nghị của cử tri trong thời gian tới nhất là một số nội dung vượt quá thẩm quyền thuộc trách nhiệm của xã, để xã tiếp tục đề xuất báo cáo với cấp trên, đề nghị thư ký hội nghị tổng hợp toàn bộ các nội dung ý kiến của cử tri thể hiện bằng văn bản và gửi về Ban TT UBMTTQ xã sẽ trình lên kỳ họp thứ 6 HĐND khóa XX sắp tới để tiếp tục xem xét giải quyết theo quy định. 

          Sau 1/2 ngày làm việc với tinh thần nghiêm túc trách nhiệm, Hội nghị tiếp xúc cử tri cơ sở thôn Phụng viện với Đại biểu hội đồng nhân dân xã khóa XX nhiệm kỳ 2021 - 2026 đã diễn ra thành công tốt đẹp.

 

 

 

Kết quả giải quyết TTHC
Đến tháng 12 đã giải quyết:
99.8%
Số hồ sơ xử lý: 1441
Trước & đúng hạn: 1437
Trễ hạn: 4
Tỉ lệ trễ hạn: 0.2%
Chi tiết
( Cập nhật lúc:06/12/2023 04:52:31)

TRANG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ XÃ VĨNH HỒNG - HUYỆN BÌNH GIANG

Trưởng Ban Biên tập: Nguyễn văn Đích - Chủ tịch UBND xã

Địa chỉ: Vĩnh Hồng, Bình Giang, Hải Dương

Điện thoại: 0912730556

Email: nguyenvandichubnd@gmail.com
Đang truy cập: 0
Hôm nay: 0
Tất cả: 0