AN NINH-QUỐC PHÒNG
Công an xã Vĩnh Hồng tăng cường hướng dẫn người dân cài đặt ứng dụng định danh điện tử VneID
24/02/2023 09:42:31

Nhằm tăng cường công tác chuyển đổi số cộng đồng và tuyên truyền thực hiện các nhiệm vụ Đề án 06 của Chính phủ về “Phát triển ứng dụng dữ liệu về dân cư, định danh và xác thực điện tử phục vụ chuyển đổi số quốc gia giai đoạn 2022 - 2025, tầm nhìn đến năm 2030” Trong 2 ngày, ngày 22, 23/02/2023, Công an xã Vĩnh Hồng đã phối hợp với công an huyện Bình Giang cùng nhà mạng Vinaphone và Viettel triển khai đợt cao điểm tuyên truyền và trực tiếp hướng dẫn người dân cài đặt ứng dụng định danh điện tử VneID.

 

Công an xã Vĩnh Hồng đã phối hợp với các nhà mạng Viettel, Vinaphone tiến hành kiểm tra và chuyển sang thuê bao chính chủ cho người dân; tiến hành xác thực định danh điện tử và hướng dẫn người dân đăng ký, kích hoạt tài khoản định danh điện tử VNeID mức độ 2 để tiến hành thực hiện dịch vụ công trực tuyến; hỗ trợ công dân sử dụng mã QR-Code thanh toán điện tử các cơ sở kinh doanh

Theo quy định của Luật cư trú năm 2020, kể từ ngày 1/1/2023, sổ hộ khẩu, sổ tạm trú bằng giấy sẽ không còn giá trị sử dụng. Do vậy, để tạo điều kiện cho người dân trên địa bàn xã thuận tiện trong giao dịch dân sự, Công an xã Vĩnh Hồng đã tăng cường phối hợp tổ chức cấp CCCD gắn chip, xác thực và cấp tài khoản định danh điện tử cho công dân; đồng thời đẩy mạnh tuyên truyền và hướng dẫn người dân cài đặt ứng dụng định danh điện tử VneID.

Ứng dụng VNEID của Bộ Công an là ứng dụng được tích hợp cùng các tiện ích của thẻ Căn cước công dân điện tử; bảo đảm chính xác, tiện lợi và thông tin của công dân được bảo mật. Người dân sau khi kích hoạt tài khoản định danh điện tử mức 2 thành công có thể đăng nhập và sử dụng các chức năng, tiện ích trên ứng dụng VNeID như: Giải quyết dịch vụ công trực tuyến: thông báo lưu trú, đăng ký thường trú, tạm trú, khai báo tạm vắng. Các tính năng trên ứng dụng giúp công dân có thể thay thế CCCD gắn chíp và các loại giấy tờ đã đăng ký tích hợp hiển thị trên ứng dụng VNeID như: giấy phép lái xe, đăng ký xe, bảo hiểm y tế,…

Trong 2 ngày, Công an xã Vĩnh Hồng đã hướng dẫn và đã hỗ trợ cài đặt, kích hoạt định danh điện tử VNeID cho 500 lượt người.

Thời gian tới, Công an xã Vĩnh Hồng sẽ tiếp tục đẩy mạnh phối hợp với công an huyện Bình Giang cùng nhà mạng Vinaphone, Viettel triển khai cấp tài khoản định danh điện tử và hỗ trợ người dân trên địa bàn xã chưa cài đặt ứng dụng định danh điện tử VNeID.

 
 
 
Kết quả giải quyết TTHC
Đến tháng 05 đã giải quyết:
98.3%
Số hồ sơ xử lý: 181
Trước & đúng hạn: 178
Trễ hạn: 3
Tỉ lệ trễ hạn: 1.7%
Chi tiết
( Cập nhật lúc:28/05/2023 12:20:02)

TRANG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ XÃ VĨNH HỒNG - HUYỆN BÌNH GIANG

Trưởng Ban Biên tập: Nguyễn văn Đích - Chủ tịch UBND xã

Địa chỉ: Vĩnh Hồng, Bình Giang, Hải Dương

Điện thoại: 0912730556

Email: nguyenvandichubnd@gmail.com
Đang truy cập: 0
Hôm nay: 0
Tất cả: 0